Tem Vân Niêm phong

“Tem Vân niêm phong”mô hình quản lý chất lượng sản phẩm thông qua chuỗi khép kín do Liên hiệp Hợp tác xã Tiêu dùng Việt Nam (VCCU) giới thiệu.

Sản phẩm khi đưa ra thị trường đều được kiểm soát, bảo vệ thương hiệu và chống hàng giả bằng Tem Vân niêm phong. “Tem Vân niêm phong- là tiêu chí, là luật chơi trong kinh doanh chuỗi bán lẻ của VCCU. Liên Hiệp HTX Tiêu Dùng Việt Nam được thành lập theo luật HTX năm 2012, phát triển mô hình kinh tế tập thể, đúng với bản chất hợp tác trên cơ sở tự nguyện cùng có lợi. Hướng dẫn cách xây dựng chuỗi bán lẻ tại từng xã, phường, thị trấn trên cả nước. Xây dựng các “Trung tâm hỗ trợ phát triển kinh tế nông thôn, chuỗi cung ứng hàng tiêu dùng” tại trung tâm các cụm xã, xã, thị trấn và “Trung tâm hỗ trợ chuỗi Sản xuất và Tiêu dùng”.

Với hình thức cả Online và Offline các loại sản phẩm thiết yếu phục vụ cho người dân, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã, phường, thị trấn. Tức bán đi những cái có, thị trường cần và nhập về những cái thị trường ở địa phương cần nhưng không có. Đây chính là HTX Mua- Bán kiểu mới trên nền tảng HTX Mua- Bán kiểu cũ ở thời kỳ bao cấp, hướng tới phục vụ đa lĩnh vực tại từng địa phương và phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu cho khoảng 70% dân số Việt Nam.

Chuỗi khép kín từ sản xuất đến tiêu dùng, được kiểm soát, quản lý, điều tiết bằng Tem Vân niêm phong. Đây là tem được tích hợp bằng 3 vân tay gồm có: Vân tay bên phải là đại diện của nhà sản xuất sản phẩm và nhà nhập khẩu trực tiếp, Vân tay bên trái là của nhà phân phối -VCCU và Vân tay ở giữa là của tác giả làm Tem. Tem Vân niêm phong được làm bằng thủ công không thể in ấn, sao chép. Đây là thành tựu khoa học của người Việt Nam đã được Cục Trí tuệ của Mỹ, 27 thành viên EU và Việt Nam cấp, bảo đảm hàng hóa được lưu thông trên toàn quốc và thế giới.

Tem “Vân Niêm phong” giúp bảo vệ hàng hóa trên thị trường, loại trừ được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng gian và việc được ứng dụng rộng rãi Tem Vân niêm phong giúp cho cơ quan chức năng, nhà quản lý, người tiêu dùng giám sát và truy suất, phân biệt được hàng giả, hàng thật ngay lập tức nhờ có mã QR trên Tem bằng điện thoại thông minh. Đặc biệt người tiêu dùng có thể đối chứng, so sánh vì Vân tay của người sản xuất Tem nên không thể có sự sao chép, làm giả.

Với mô hình chuỗi khép kín từ sản xuất đến tiêu dùng và Tem Vân niêm phong, giúp quản lý tốt ATTP cho nông sản và các sản phẩm của Việt Nam; giúp cho các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp được tiêu thụ nhanh chóng và bền vững tránh tình trạng chỉ tập trung sản xuất nhưng không xây dựng đầu ra như từ trước đến nay hay bán hàng theo dư luận, sản xuất theo phong trào dẫn tới hậu quả nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp, HTX lao đao, khốn khổ thậm chí là phá sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0